Những ai không nên sử dụng sâm Ngọc Linh

Nhiều người biết rằng sâm Ngọc Linh có công dụng rất lớn đối với sức khỏe con người nhưng lại không biết những trường hợp nào không nên sử dụng sâm Ngọc Linh. Vì vậy sau khi uống sâm, bệnh nhân không những không phục hồi được sức khỏe mà còn xuất hiện nhiều triệu chứng lạ. Bài viết dưới đây sẽ là lưu ý dành cho các bạn.

Không dùng Sâm Ngọc Linh với những người mắc bệnh sau:

Củ Sâm Ngọc Linh rừng được sử dụng rộng rãi để phục hồi sức khỏe, nâng cao thể lực cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ. Tuy nhiên, cần lưu ý nếu như cơ thể đang mắc các bệnh hay triệu chứng sau thì tuyệt đối không nên sử dụng sâm Ngọc Linh.

Người có triệu chứng cảm mạo,sốt

Không nên dùng vì sâm Ngọc Linh bổ khí, sẽ không thể đẩy các chất khí độc ra khỏi cơ thể, kéo dài quá trình hỗ trợ điều trị, thậm chí làm cho bệnh nặng thêm. Nếu bạn đang sử dụng sâm mà bị mắc chứng cảm mạo thì phải tạm dừng để hỗ trợ điều trị khỏi hẳn cảm thì mới tiếp tục dùng sâm rừng Ngọc Linh.

Những ai không nên sử dụng sâm Ngọc Linh ㄅ

Người có bệnh gan mật cấp tính

Bệnh nhân bị bệnh viêm gan cấp tính, viêm túi mật cấp tính, bệnh sỏi mật nếu thấy các biểu hiện như đau sườn, đau bụng, phát sốt, thì không nên sử dụng sâm vì các tinh chất trong sâm sẽ  trợ thấp sinh nhiệt làm cho khí không thể lưu thông trong cơ thể,khiến cho bệnh tình có thể nặng thêm.

Người bệnh viêm dạ dày và ruột cấp tính

Có các triệu chứng như bị nôn mửa, đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy không sử dụng sâm Ngọc Linh tự nhiên vì sẽ làm cho dạ dày và ruột càng loét thêm.

Bệnh nhân bị viêm loét bốc dạ dày cấp tính và xuất huyết

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh này không nên sử dụng vì  sâm sẽ bổ khí, làm cường khí, huyết nên sẽ làm cho dạ dày không thể hòa vị được, gây đau, khó chịu.

Người bị giãn phế quản, bị lao, ho ra má, huyết áp tăng

Nhân sâm làm cho tăng tính hỏa trong cơ thể sẽ làm cho người bệnh ho càng nhiều, bệnh càng nặng thêm.

Người bị huyết áp tăng không dùng sâm vì sâm rừng Ngọc Linh chỉ có tác dụng đối với người bị huyết áp thấp, làm tăng huyết áp đối với người tụt huyết áp.

Nam giới bị chứng di tinh hay xuất tinh sớm

Trong trường hợp này cũng không nên dùng vì sâm Ngọc Linh tự nhiên có tác dụng kích thích nội tiết  tố tình dục, tăng cường cơ năng sinh dục. Do vậy nam giới bị chứng di tinh và xuất tinh sớm thường nhạy cảm, kích thích tình dục mạnh nên nếu dùng nhân sâm sẽ càng làm chứng bệnh thêm nặng.

Những người có bệnh về da

Những ai không nên sử dụng sâm Ngọc Linh ㄉ

Một số bệnh về da có thể kể đến như: ban đỏ, mụn nhọt, bệnh da cứng, do tính hỏa trong cơ thể bị gia tăng,tế bào và các chất lỏng trong người bị ức chế miễn dịch. Sâm rừng Ngọc Linh tuy có thể có thể tăng cường miễn dịch nhưng trong trường hợp này lại kích thích kháng hạch kháng thể gia tăng hoạt động. Do vậy những người bị bệnh trên không nên dùng sâm Ngọc Linh.

Thai phụ

Người mang thai uống sâm sẽ tăng thêm tính hỏa, tăng ham muốn làm co bóp tử cung, có thể dẫn đến sinh non hoặc khó sinh.

Trẻ nhỏ dưới 16 tuổi

Sâm Ngọc Linh tự nhiên kích thích tuyến sinh dục phát triển nên nếu trẻ nhỏ dùng sâm sớm thì quá trình phát dục sẽ sớm, ảnh hưởng tới tâm sinh lý. Trẻ sơ sinh, trẻ dưới 1 tuổi thận trọng khi sử dụng sâm.

Sâm Ngọc Linh là một dược liệu quý được sử dụng rộng rãi trong cả Đông y và Tây y. Tuy nhiên không phải dược liệu tốt là có thể sử dụng bừa bãi. Trong những trường hợp có triệu chứng bất thường cần phải đi khám bác sĩ và có sự tư vấn kĩ càng để tránh gây ra hậu quả nguyên hiểm.

Hotline: 0967797997
Chat Facebook
Gọi Ngay