Sâm Ngọc Linh – Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

Sâm Ngọc Linh – Niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

Được biết đến là loại sâm hàng đầu trên thế giới, Sâm Ngọc Linh của vùng núi Quảng Nam nước ta là một thảo dược quý hiếm với hàm lượng saponin lớn, có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Điều này đã được khẳng định bởi hàng loạt công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.
Ngày 5/6/2017 Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã công nhận Sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam) là Quốc Bảo Việt Nam và được in phát hành tem ở 168 nước trên thế giới
Khác với một số loại sâm của Triều Tiên, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản hay Âu Mỹ thường mọc ở khí hậu hàn đới, sâm Ngọc Linh của Quảng Nam nước ta sinh trưởng trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, trên những cánh rừng nguyên sinh tại các vùng núi cao tới 2500m, chính sự khác biệt về điều kiện tự nhiên khiến cho sâm Ngọc Linh có tới 52 hoạt chất Sapolin nhiều hơn gấp 2 lần so với sâm Cao ly của (Hàn quốc)

SÂM NGỌC LINH

Có thể nói, sâm Ngọc Linh là niềm tự hào của ngành y học Việt Nam. Từ “cây thuốc dấu” được dân tộc Xê Đăng dùng để chữa bách bệnh và được dược sĩ (Đào Kim Long) tìm thấy vào năm 1973 và được đặt tên là Sâm Ngọc Linh (Sâm Việt Nam).
Hiện nay, mặc dù đã được nghiên cứu gieo trồng có hệ thống nhưng sâm Ngọc Linh vẫn là cây thuốc có nguy cơ tuyệt chủng cao và được nhà nước đưa vào diện bảo vệ rất nghiêm ngặt, do đó Sâm Ngọc Linh rất quý hiếm và có giá thành rất đắt. Đã từng có thời kỳ giá sâm Ngọc Linh ngang ngửa với đông trùng hạ thảo.
Rất nhiều người đã tìm mua loại sâm này về để bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Đặc biệt với người già, sâm Ngọc Linh giúp phục hồi và tăng cường thể lực, phòng các bệnh nguy hiểm của tuổi già.

3 Công dụng chính của sâm Ngọc Linh

1/ Tăng cường sức đề kháng
2/ Giúp làm đẹp cho phái nữ
3/ Hỗ trợ điều trị bệnh gan
Sâm Ngọc Linh có thể sử dụng phù hợp với mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ em, đặc biệt cực kỳ tốt cho người đang dưỡng bệnh, cần phục hồi thể trạng sức khỏe của mình.

Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh

– Dùng sâm khô: Sâm khô nghiền thành bột và pha nước sôi uống cả bã.
– Dùng sâm tươi: bảo quản Sâm ở ngăn mát tủ lạnh, mỗi ngày ngậm 1 đến 2 lát mỏng.
– Ngâm mật ong, (tốt nhất) và rượu Sâm
Sâm Ngọc Linh còn được dùng làm món quà tặng vô cùng ý nghĩa cho ông bà, cha mẹ thể hiện sự hiếu thảo của con cháu dành cho đấng sinh thành.

Hotline: 0967797997
Chat Facebook
Gọi Ngay